Máy giặt bao nhiêu cân là phù hợp với nhu cầu sử dụng

Xác định nhu cầu giặt giũ của gia đình

Trước tiên, để lựa chọn được chiếc máy giặt bao nhiêu kg phù hợp nhất, bạn cần xác định nhu cầu giặt giũ của gia đình, từ đó mới có thể lựa chọn được chiếc máy giặt phù hợp.

Cụ thể, bạn cần xác định trung bình một ngày nhà bạn giặt khoảng bao nhiêu kg quần áo khô (bạn có thể cân thử quần áo hoặc có thể ước chừng 1 chiếc quần jean = 0.3 đến 0.5kg), bao nhiêu thành viên sử dụng, đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì khối lượng giặt sẽ tăng lên vì tần suất trẻ thay đồ thường xuyên hơn.

Khối lượng giặt công bố trên các máy giặt là khối lượng quần áo khô (khi chưa cho nước vào). Ví dụ, máy giặt 7kg, nghĩa là chiếc máy giặt đó chỉ có thể giặt tối đa 7kg quần áo khô trong một lần giặt.

Thông thường, mỗi một mẻ giặt chúng ta nên cho quần áo khoảng 70- 80% khối lượng giặt để đảm bảo quần áo thể giặt sạch nhất. Ví dụ, máy giặt có sức chứa 7kg thì bạn nên giặt khoảng 6kg quần áo khô. Bởi nếu vượt quá số kg cho phép thì quần áo sẽ không sạch, vẫn còn những vết bẩn, thậm chí là cặn bột giặt còn sót lại do máy giặt không quay đều để giặt và xả sạch được; còn nếu giặt ít hơn thì sẽ làm hao tốn nhiều điện nước gây lãng phí. Do vậy, giặt ít quá hay nhiều quá đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao.

Chọn máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý

Hiện nay, có rất nhiều loại máy có khối lượng giặt khác nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các thành viên, bạn có thể lựa chọn chiếc máy giặt phù hợp cho gia đình. Khi lựa chọn máy giặt, bạn nên chọn dư ra khoảng 1 – 2 kg so với thực tế để đề phòng những trường hợp giặt nhiều hơn bất chợt, hoặc nhu cầu gia đình có thể thay đổi.

Bạn có thể tham khảo cách chọn máy giặt theo cách ước lượng dưới đây:

  • Gia đình có 2 đến 3 thành viên: chọn máy giặt có khối lượng giặt dưới 7.5 kg.
  • Gia đình có 4 đến 5 thành viên: chọn máy giặt từ 7.5 kg đến 8.5 kg.
  • Gia đình có trên 6 thành viên: chọn máy giặt từ 8.5 kg trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *